Máy thái thịt

Máy thái thịt ngày càng được sử dụng phổ biến vì cuộc sống dần trở nên hiện đại, tiện nghi kèm theo đó nhu cầu ăn uống của con người cũng tăng theo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt thịt, vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp, cùng M5s tìm hiểu ngay bên dưới bạn nhé.

1. Máy thái thịt là gì?

Máy thái thịt với nhiều tên gọi như máy cắt thịt, máy xắt thịt, tùy vào từng vùng miền mà sẽ có những cái tên gọi khác nhau. Đây là thiết bị chuyên dụng được dùng để cắt tất cả các loại thịt như bò, heo, gà, dê....thành những lát mỏng, đồng đều và đẹp mắt để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Dòng máy này thái được số lượng lớn thịt cùng lúc giúp rút ngắn thời gian, tăng năng suất đáng kể nên rất phù hợp cho các bếp ăn, quán phở, các tiểu thương bán thịt,...

Máy thái thịt

Hình: Máy cắt thịt tươi sống - thịt đông lạnh

2. Lý do vì sao nên đầu tư máy cắt thịt?

Thái thịt là một công việc khá đơn giản, nhưng đối với những nhà hàng, quán ăn lớn thì luôn có một số lượng lớn các loại thịt cần thái trong một ngày để phục vụ cho nhu cầu chế biến món ăn đa dạng, điều này rất mất thời gian.

Nhiều nhà hàng, quán ăn phải mất nhiều chi phí đầu tư về nhân công lao động để thực hiện công việc này hàng ngày, chưa kể đến việc sử dụng phương pháp thái thủ công thì lát thịt thái ra có thể không đều nhau, xuất hiện nhiều phần thịt vụn,...

Chính vì thế đây là lý do vì sao mà nhiều nhà hàng hay quán ăn lại trang bị cho mình những chiếc máy đa năng để hỗ trợ trong quá trình chế biến thịt.

>>Xem video: [Thực tế] Máy thái thịt đông lạnh - Cắt lát mỏng đều, đẹp, nhanh

2.1 Máy thái thịt đa năng

Máy cắt thịt đa năng có thể thái được nhiều loại thực phẩm khác nhau: thịt bò, gà, dê, xúc xích, chả giò, rau củ quả,...tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Chỉ cần sơ chế các nguyên liệu kỹ càng, máy có thể tiến hành thái một cách nhanh chóng mà mang lại hiệu quả rất cao.

Các loại thịt trước khi thái cần được loại bỏ xương, sụn, gân,...rồi mới cho vào máy để tránh làm cong, mẻ lưỡi dao. Đối với một số dòng máy chuyên dụng như máy cưa xương thì có thể cho trực tiếp vào trong máy.

2.1 Thái thịt nhanh chóng

Việc thái thịt tưởng chừng là đơn giản nhưng nếu với số lượng thịt lớn như tại các nhà hàng hay quán ăn có quy mô lớn thì đây là 1 công việc khá là mất thời gian lẫn công sức.

Chưa kể đến việc thái số lượng lớn thịt sẽ không tránh khỏi rủi ro trong quá trình thái thịt.

Việc tiết kiệm thời gian sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ sở buôn bán, khi sử dụng máy cắt thịt đa năng thì cơ sở sản xuất sẽ đỡ được khoản chi phí thuê thêm nhân công.

Với tốc độ làm việc nhanh chóng, khi sử dụng máy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thời gian đó có thể dành để làm những công việc khác.

Chính vì thế, khi sử dụng máy xắt thịt bò sẽ đạt năng suất làm việc cao hơn từ 3- 5 lần so với cắt thịt bằng phương pháp thủ công.

Ngoài ra khi sử dụng dòng máy này, bạn sẽ có thể hoàn toàn làm chủ được thời gian, không bị chậm tiến độ công việc, bên cạnh đó còn làm chủ được số lượng thịt, không gây hao tốn thịt như trước đây.

Máy thái thịt đa năngHình: Máy xắt thịt đa năng

3.2 Đạt tính thẩm mĩ cao

Theo phương pháp cắt thịt thủ công bằng tay, với số lượng ít thịt thì miếng thịt khi thái ra có thể sẽ đạt được tính thẩm mĩ, nhưng đối với số lượng lớn thịt thì đây là điều không thể.

Khi thái thịt bằng tay thì việc các lát thịt dày mỏng không bằng nhau là một điều không thể tránh khỏi, còn chưa kể đến sẽ xuất hiện nhiều lát thịt vụn không đạt yêu cầu khi chế biến món ăn.

Máy cắt thịt sẽ đảm bảo hoàn toàn từ hình dạng đến kích thường của từng lát thịt, máy sẽ duy trì tính nhất quán trong từng thớ thịt sẽ là như nhau.

Đối với khi sử dụng bằng máy thì hầu như là sẽ không xuất hiện thịt vụn, từng lát thịt được thái ra sẽ đảm bảo độ đẹp mắt, đạt chất lượng để chế biến món ăn.

3.3 Đa dạng về kích thước

Tùy theo từng món ăn mà đầu bếp sẽ yêu cầu thái lát thịt với từng kích thước dày mỏng khác nhau, chính vì thế đây là điều mà phương pháp thái thịt thủ công khó có thể nào đáp ứng được 100%.

Nhưng đối với máy xắt thịt đa năng thì đây là điều hoàn toàn có thể, thậm chí dòng máy này còn có thể hoàn thành tốt hơn rất nhiều lần so với phương pháp thủ công.  

Từ kích thước dày mỏng khác nhau dòng máy này đều có thể đáp ứng một cách hoàn hảo nhất, cho ra thành phẩm là những lát thịt đúng với ý muốn.

2. Các loại máy thái lát thịt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt thịt với các tên gọi, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm chung giữa các loại máy này là đều có khả năng thái thịt thành từng lát với kích cỡ đều nhau trong thời gian nhanh chóng.

  • Phân loại dựa vào nguyên lý hoạt động và nhu cầu sử dụng có máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín.
  • Phân loại theo công suất hoạt động có máy cắt lát thịt mini gia đình và máy công nghiệp

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp cho mình. Ví dụ bạn kinh doanh quán ăn qui mô nhỏ cần thái lát các loại thịt chín, thịt đông lạnh nhanh chóng có thể chọn mua máy thái thịt đông lạnh loại bán tự động hoặc loại tự động.

Ngược lại nếu bạn kinh doanh với quy mô lớn thì có thể cân nhắc dòng máy thái thịt đông lạnh công nghiệp công suất lớn để tiết kiệm thời gian hơn.

Phân loại máy thái thịt

Hình: Các loại máy cắt thịt

2.1 Máy thái thịt tươi sống

Máy cắt được đa dạng các loại thịt tươi sống không chứa phần xương, sụn như: thịt bò, thịt heo,,.. và các loại thực phẩm có độ mềm vừa phải.

Cùng với thiết kế chắc chắn, lớp vỏ inox cao cấp bọc kín bên ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy thái thịt tươi sống

Hình: Máy xắt thịt tươi sống

Dòng máy này có 2 loại là cố định lưỡi dao và thay thế được lưỡi dao. Lưỡi dao cấu tạo từ thép tôi cứng, sắc bén, hạn chế ăn mòn.

Đặc điểm nổi bật ở dòng máy này là năng suất cao, thái thịt đều đẹp, hạn chế hao hụt và nát vụng.

>>Xem video: Thực tế máy thái thịt tươi DQ-8 cắt thịt cực bén

2.2 Máy cắt thịt đông lạnh, thịt chín

Máy cắt thịt đông lạnh với thiết kế bề ngoài đẹp mắt, kiểu dáng tương đối nhỏ gọn. Có 2 dòng là: bán tự động và tự động hoàn toàn.

Máy thái được hầu hết các loại thịt đông se lạnh và thịt chín. Lát thịt cuộn tròn đều, đẹp mắt, hạn chế nát vụn.

Máy hoạt động với năng suất cao và điều chỉnh được độ dài lát cắt một cách linh hoạt.

Lưỡi dao dạng đĩa tròn vô cùng sắc bén, có thể mài trực tiếp trên máy rất tiện lợi.

Giá đỡ thịt được thiết kế ngay trước dao thịt, có bản rộng, dốc vừa phải kết hợp với tay cầm đảm bảo thao tác cắt lát thịt được thực hiện 1 cách an toàn và hiệu quả.

Giá đỡ của máy đông lạnh có thể dùng được với tảng thịt lên tới 3kg.

2.3 Bảng so sánh các loại máy xắt thịt trên thị trường

Tiêu chí Máy thái thịt tươi sống Máy thái thịt chín, thịt đông lạnh, se lạnh
Chức năng

- Máy thái thịt đa năng: Dạng lát, dạng sợi, hạt lựu.

- Tất cả các loại thịt tươi sống: thịt heo (lợn), bò, gà, dê,... và các loại rau củ quả có độ mềm vừa phải.

Thái lát được tất cả các loại thịt đông - se lạnh, thịt chín, phô mai,xúc xích, giò chả, lạp xưởng, các loại rau củ quả,..
Chất liệu Inox cao cấp Hợp kim nhôm cao cấp, bền bỉ
Kích thước lưỡi dao

2mm, 2.5mm, 3.5mm, 5mm (Lưỡi dao loại cố định hoặc thay thế được)

1mm-12mm (Lưỡi dao dạng đĩa tròn)
Loại máy

- Máy thái thịt mini gia đình: Năng suất <20kg thịt/ngày

- Máy thái lát thịt công nghiệp: Năng suất >100kg/giờ

- Loại bán tự động: 20-30kg/ngày

- Loại tự động: 50-70kg thịt/giờ

Giá thành Từ 2.000.000 – 18.000.000 VNĐ Từ 5.000.000 – 47.000.000 VNĐ

Máy thái thịt đông lạnhHình: Máy thái thịt đông lạnh

3. Bảng giá máy thái thịt cập nhật mới nhất

Tên sản phẩm Giá tham khảo
Máy thái thịt ES-220 9.000.000 đồng
Máy thái lát thịt bò JZ 16.500.000 đồng
Máy xắt thịt ES-300 8.000.000 đồng
Máy cắt thịt bò DQ-7 10.500.000 đồng
Máy cắt lát thịt QX-260 9.000.000 đồng
Máy xắt thịt SL-300B 28.000.000 đồng

Máy thái thịt tự động, bán tự động SL-300B

Hình: Máy thái lát thịt 2 chức năng - tự động và bán tự động

Trên đây là bảng giá tham khảo về dòng máy thái thịt đa năng mà M5s gửi đến quý khách.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại máy xắt thịt cùng với kiểu dáng thiết kế khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ lựa chọn cho mình 1 chiếc máy phù hợp.

Tuy nhiên thì với thị trường đa dạng sẽ không tránh khỏi vấn đề xuất hiện các dòng máy trôi nổi, không có nhãn mác, thương hiệu rõ ràng.

Chính vì thế mà bạn hãy biến mình thành 1 người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình 1 sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp.

Mỗi loại máy sẽ có 1 mức giá khác nhau, điều này phụ thuộc vào thương hiệu, kích thước, chức năng của từng dòng máy. Tuy nhiên thì sẽ có một phương pháp ước lượng như sau để quý khách có thể tham khảo trước:

- Nếu chỉ đơn giản là cắt thịt sống hoặc thịt chín bình thường thì giá sẽ thấp hơn so với dòng máy đông lạnh hoặc cùng lúc thái được 2 loại thịt.

- Máy cắt lát thịt càng mỏng, năng suất càng cao thì giá tiền sẽ càng cao.

- Thương hiệu máy cắt thịt uy tín, ra đời lâu hơn thì sẽ có giá cao hơn so với các thương hiệu mới.

4. Review top 3 máy thái thịt bò, heo loại tốt, giá rẻ

4.1 Máy cắt lát thịt bò JZ

- Đặc điểm cấu tạo:

  • Máy cấu tạo từ loại inox bền, đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Với công suất lớn 750W  thái được nhiều loại thịt, năng suất cao hơn nhiều so với các phương pháp thái thủ công (125kg thịt/giờ).  
  • Máy thái thịt bò JZ là thiết bị được thiết kế đẹp mắt, cấu tạo đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng
  • Bộ lưỡi dao máy JZ khoảng 80 lưỡi sắc bén được làm bằng thép không gỉ, với tất cả các loại thịt bò hầu như đầu có thể thái được rất nhanh chóng, dễ dàng.
  • JZ được sử dụng nhiều trong các quán phở, quán ăn nhỏ lẻ, quán nhậu, hộ gia đình,...

- Giá thị trường dao động từ 16.000.000 - 18.000.000 đồng

Máy cắt thịt bò tươi sống JZ

4.2 Máy thái thịt bò DQ-7

- Đặc điểm nổi bật:

  • Lưỡi dao sắc bén, thái được nhiều kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Bộ lưỡi dao có thể được thay thế dễ dàng chỉ trong vài phút.
  • Thái được đa dạng các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt dê,, thịt gà, lạp xưởng, giò chả,...
  • Công suất máy lớn lên đến 1500W, máy có khả năng hoạt động liên tục với năng suất cao khi thái được 150 kg thịt mỗi giờ.
  • Thiết kế gọn gàng, thay thế được bộ lưỡi dao khi cần, có bánh xe hỗ trợ cho việc di chuyển máy nhanh chóng và thuận tiện.
  • Máy thái thịt bò sống DQ-7 là lựa chọn hàng đầu của các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán lẩu,....

- Giá dao động của thiết bị trên thị trường từ 13.000.000 đến 14.000.000 đồng

Máy thái thịt bò tươi sống DQ-7

4.3 Máy xắt thịt heo QX-260

- Ưu điểm nổi bật máy thái thát thịt heo QX-260:

  • Được cấu tạo từ inox cao cấp, máy có thể tháo lắp, vệ sinh một cách nhanh chóng.
  • Thiết kế bộ lưỡi dao có thể tháo lắp dễ dàng, tùy theo nhu cầu sử dụng có thể thay thế lưỡi dao sao cho phù hợp.
  • Năng suất máy cao, có thể thái từ 100 đến 120 kg thịt mỗi giờ mà vẫn đảm bảo tốt chất lượng của lát cắt.
  • Máy thái thịt tươi sống QX-260 sử dụng phù hợp trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn.. 

- Giá thị trường dao động từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng

Công dụng máy thái thịt QX-260

5. Nên sử dụng máy cắt thịt như thế nào cho đúng cách?

5.1 Cách sử dụng máy xắt thịt bò sống

Trước khi thái thịt, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là chuẩn bị đầy đủ khối lượng thịt cần thái (có thể chuẩn bị các khối thịt hình vuông để khi thái ra lát thịt sẽ trông đẹp mắt hơn, tăng giá trị thẩm mỹ cho món ăn).

Các bước thái thịt bằng máy sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: kiểm tra tổng quan các bộ phận trên máy, nhất là bộ phận lưỡi dao để tránh các vật cứng còn sót lại bên trong máy.
  • Bước 2: tiến hành kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc cho máy hoạt động.
  • Bước 3: đặt 1 chiếc khay phía bên dưới máy để hứng thịt sau khi thái ra sẽ rơi xuống khe ra thịt.
  • Bước 4: lần lượt cho các khối thịt cần thái vào vị trí nơi bỏ thịt, sau đó thịt sẽ được máy tự động thái mỏng, người sử dụng chỉ cần lấy thịt từ khay ra để chế biến món ăn.

Tuy nhiên nên lưu ý khi mày ngừng hẳn mới nên lấy thịt ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt sốngHình: Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt sống

5.2 Cách sử dụng máy cắt thịt đông lạnh (thịt chín)

Các bước sử dụng máy thái thịt đông lạnh nhập khẩu hay thịt chín cũng khá là đơn giản, các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị những khối thịt cần cắt phù hợp với kích thước lưỡi dao của chiếc máy mà bạn đang sử dụng. Sau đó tiến hành đặt thịt lên bàn đỡ của máy và cố định lại bằng kẹp.

Bước 2: tiếp đó tiến hành điều chỉnh độ dày mỏng của lớp cắt cho phù hợp với nhu cầu mà bạn mong muốn. Sau đó đặt khay chứa thịt ở vị trí sau máy.

Bước 3: tiến hành bật công tắc cho máy hoạt động, đối với dòng máy bán tự động thì nên tiến hành đẩy phần bàn đỡ thịt qua phần lưỡi dao để khi thịt thái ra tự động cuộn tròn và rơi xuống khay đựng thịt phía sau.

Đối với máy tự động thì chỉ cần cố định khối thịt cần thái lên giá đỡ, sau khi bạn điều chỉnh kích thước dày mỏng của lát thịt thì máy sẽ tự động thái.

Cách sử dụng máy thái thịt đông lạnhHình: Cách sử dụng máy xắt thịt đông lạnh

5.3 Nên lưu ý để không mắc sai lầm khi sử dụng máy thái thịt

- Trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng máy, để đảm bảo an toàn thì nên kiểm tra tổng quan các bộ phận trên máy nhất là bộ phận lưỡi dao để đảm bảo trong quá trình vận hành không có sự cố gì xảy ra.

- Trong quá trình vận hành máy

Do lưỡi dao của máy cắt thịt vô cùng sắc bén nên trong quá trình sử dụng máy nên đặt máy ở vị trí an toàn, tránh cho trẻ nhỏ lại gần máy để tránh được trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Không sử dụng máy xắt thịt để cắt các loại thịt có chứa nhiều xương, sụn vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến lưỡi dao của máy, có thể làm mẻ lưỡi dao.

Không nên để máy hoạt động liên tục trên 30 phút vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như là hiệu quả làm việc của động cơ máy.

Trong quá trình vận hành máy nên chú ý quan sát quá trình máy cắt thịt để có thể khắc phục ngay khi xuất hiện sự cố.

- Sau khi sử dụng máy

Sau khi kết thúc quá trình sử dụng máy nên ngắt ngay nguồn điện, để yên cho máy nghỉ ngơi 5- 10 phút.

Sau đó, sử dụng khăn sạch lau lưỡi dao và khay đựng thịt. Tiếp đó dùng khăn khô lau khô các bộ phận của máy, đặt máy ở nơi thông thoáng.

Lưu ý trong quá trình bảo quản máy, nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thoáng mát, không ẩm mốc để tránh quá trình oxi hóa kim loại.

Nên bảo quản kỹ nhất là bộ phận lưỡi dao để đảm bảo lưỡi dao không bị rỉ sét, bị mẻ, ...

Lưu ý khi sử dụng máy thái thịtHình: Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt

6. Mua máy thái thịt ở đâu chất lượng, giá tốt nhất?

Việc lựa chọn trước thương hiệu máy xắt thịt cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng máy.

Với thị trường đa dạng như hiện nay thì việc chọn lựa thương hiệu cũng là một điều không mấy dễ dàng.

Nhưng không sao, đó sẽ không còn là vấn đề nan giải nếu như bạn tìm đến Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s.

Thiết bị M5s là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại thiết bị, máy móc công nghiệp, trong đó có cả thiết bị nhà bếp.

Khi đến với M5s quý khách sẽ nhận được chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng với khá nhiều các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

M5s hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc và miến phí vận chuyển cho các đơn hàng trong nội thành khu vực TP. HCM.

Thời hạn bảo hành cho mỗi sản phẩm có thể lên đến 12 tháng.

Ngoài ra nếu như cần được hỗ trợ thêm về mặt kỹ thuật hay tư vấn thêm về sản phẩm thì sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Máy cắt thịt

Trên đây là những thông tin cần thiết về máy thái thịt đa năng mà M5s cung cấp đến quý khách hàng, nếu như có thêm thắc mắc cần được giải đáp sớm nhất thì quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

Bình luận

Hạnh Linh - 18/06/2022
Tôi muốn mua máy thái thịt bò sống, báo giá tôi nhé
Thiết bị M5s - 20/06/2022

Dạ máy thái lát thịt bò sống bên e có các mã DQ-7, SJ-09, JZ. Em sẽ liên hệ tư vấn và báo giá cho Chị ngay ạ

Trung Hiếu - 08/06/2022
Tôi muốn mua 2 máy thái thịt tươi loại thay được lưỡi dao. Gửi báo giá cho tôi nhé. Tôi ở Cà Mau có ship k
Thiết bị M5s - 09/06/2022

Dạ có ship ở cà mau ạ. Nhân viên bên em sẽ liên hệ báo giá máy cắt thịt cho anh Hiếu ngay ạ. Cảm ơn anh đã quan tâm sản phẩm tịa Thiết bị M5s.

back top